Ngày Hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì thường niên

Dù nắng hay mưa hàng nghìn người dân và du khách thập phương vẫn lũ lượt đổ về Đình Mễ Trì Hạ ( Hà Nội ) để tham dự ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì được tổ chức mỗi năm 1 lần vào 10/10 (ngày giải phóng Thủ đô).

Không chỉ có người già, trẻ nhỏ, những thanh niên nam nữ cũng xúng xính quần áo xinh tươi, háo hức đến ngày Hội rất đặc biệt này của Phường của Quận.

Tại ngày hội nhân dân và du khách đã được “thực mục sở thị” công đoạn làm Cốm do nhân dân địa phương thực hiện từ đầu đến cuối để ra được sản phẩm quý như ngọc đó là những hạt Cốm lá me xanh mướt êm dịu và hương thơm ngào ngạt của mùi lúa nếp cái hoa vàng. Sau khi đã hoàn thành xong ban giám khảo đánh giá nhận xét giữa các đội tham gia. Đội nào có thành phầm hoàn hảo nhất ngon, đẹp và bắt mắt nhất sẽ được chọn để kính dâng lên Thành Hoàng Làng nghi lễ dâng được diễn ra tại Đình làng.

Phần tổ chức và hội chợ được diễn ra “Cung triển lãm quy hoạch quốc gia” bên cạnh bảo tàng Hà Nội và khách sạn Marriot đường Đỗ Đức Dục.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được nhân dân địa phương thể hiện và rất nhiều trò chơi dân gian được diễn ra như kéo co, đập niêu đất, nhảy bao bố…

Các trò chơi dân gian….

Đập niêu đất :))

nhảy bao bố…

Thổi bột trong bát nhận quà…. ;))

nhảy sạp rất là đông vui ạ…

còn cả tô tượng nữa các bán ơi….Rất rất là vui…

Các bạn nam thanh nữ tú trong đội hình rước Cốm về Đình làng tranh thủ chụp cho mình những tấm hình đẹp.

Hội chợ rất đông vui và náo nhiệt. Đằng xa kia chính là tòa nhà cao nhất Việt Nam – Keangnam Landmark đó các bạn ạ.

Các gian hàng với những sản phẩm từ Cốm thơm ngon…

Ngoài Cốm tươi ăn với chuồi chúng ta còn có….

Xôi Cốm & Chả Cốm, Chè Cốm, Bánh Cốm nữa đấy ạ…

Các bạn hãy đến tham gia và thưởng thức Đặc sản đậm chất Thăng Long Hà Nội nhé !

 

icon icon