Cách phân biệt Chả Cốm chứa hàn the !

Hàn the là loại chất bảo quản và làm đẹp thực phẩm đã được sử dụng nhiều năm nay. Tuy nhiên vài năm trở lại đây khoa học đã nghiên cứu và chứng minh hàn the là chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhiều người đã bị ngộ độc thậm chí ung thư vì sử dụng thực phẩm như giò chả, bánh đúc… chứa hàn the. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất chả cốm vẫn dùng hàn the để bảo quản chả cốm. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt chả cốm không có hàn the như sau :

Chả cốm cũng giống giò nếu vỏ hơi sần sùi không mịn, thịt bên trong mềm có nhiều lỗ rỗ nhỏ thì đó là chả ngon. Ngoài ra một mẹo để nhận biết giò chả có chứa hàn the hay không khác là dùng giấy nghệ để thấm vào giò chả, giấy tẩm nghệ sẽ bị chuyển màu từ vàng sang đỏ nếu giò chả chứa hàn the vì hàn the có tính kiềm cao

Một miếng chả cốm khi ăn nếu quá bở hoặc không còn vị béo nhưng rất thơm , dai , giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của chả cốm không quá sực nức chỉ thơm nhẹ , ăn không bị nát, không khô cứng, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

Nhiều thực khách cứ nghĩ rằng chả cốm, giò chả càng thơm, càng hấp dẫn và bắt mắt bao nhiêu thì trên thực tế hoàn toàn ngược lại. Quý khách hàng nên cẩn thận cân nhắc trước khi mua. Vì chắc chắn giò chả này có chứa chất bảo quản, gia vị phụ gia và có thể là hàn the rất cao.

—*** Cốm Mộc Lê Gia ***—
—–*** Chúc Quý Khách Ngon Miệng *** —–
icon icon